Tiếng Việt | EnglishDự đoán xổ số Tây Ninh

Sản phẩm cuối kỳ ấn tượng được Sinh viên Thiết kế đồ họa HUTECH “trình làng”
Vừa qua, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa (Khoa Truyền thông - Thiết kế, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH) đã cùng nhau “trình làng” nhiều sáng tạo ấn tượng - sản phẩm cuối kỳ của các học phần Minh họa, Hình họa mỹ thuật và Cơ sở tạo hình đồ họa - tại các triển lãm vào ngày 19/11 và 21/11.
 
Với mong muốn tạo ra không gian trưng bày mở, tạo hiệu ứng tốt về mặt thị giác, mang tính cộng đồng và khả năng tương tác cao, các triển lãm của sinh viên Thiết kế đồ họa HUTECH được tổ chức ngoài trời tại sảnh A - Trụ sở 475A Biện Biên Phủ. Hình thức chấm bài thi kết hợp với không gian trưng bày giúp cho sinh viên đưa sản phẩm sáng tạo đến gần với công chúng, tiếp cận tư duy thị hiếu cộng đồng. 

 
Các buổi triển lãm của sinh viên Thiết kế đồ họa được tổ chức trong không gian mở 
 
Cụ thể, diễn ra trong ngày 19/11 là Ngày hội ra mắt các ấn phẩm sách minh họa, gồm 45 gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm đầu tay của sinh viên các lớp 18DDHA1 và 18DDHA2. Qua môn học Minh họa, sinh viên đã được cung cấp các kiến thức căn bản về quy trình sơ lược để thực hiện một quyển sách Minh họa/ Art Book. Nội dung sách được các bạn sinh viên thể hiện khá đa dạng, từ câu chuyện cổ tích, truyện dân gian, truyền thuyết Việt Nam, tác phẩm văn học nước ngoài được phổ biến rộng rãi, tác phẩm văn xuôi, bài thơ, bài ca được xuất bản trong chương trình phổ thông hay các chủ đề về thường thức thiên nhiên, môi trường,...


Triển lãm gồm 45 gian hàng Sách minh họa do sinh viên các lớp 18DDHA1 và 18DDHA2 thực hiện
 
Mỗi gian hàng đều được đầu tư công phu, tỉ mỉ
 
Mỗi sản phẩm minh họa đòi hỏi sự kết hợp nhiều yếu tố như tầm quan trọng về màu sắc, hình vẽ đối với văn hóa đọc cũng như thị hiếu người xem, độc giả qua lĩnh vực in ấn - xuất bản sách báo. Ngoài ra, đồ án cũng giúp sinh viên có thể mở rộng ứng dụng vào thiết kế trang trí các thể loại khác như bao bì sản phẩm, quảng cáo online,... từ đó đưa thông điệp nội dung đến với người xem, độc giả một cách thân thiện và hiệu quả.
 
Không chỉ minh họa sách, các bạn còn thực hiện những sản phẩm kèm theo như móc khóa, sticker...
 
Tiếp nối các anh chị khóa 2018, các bạn sinh viên các lớp 19DDHA1 và 19DDHA2 cũng có buổi triển lãm sản phẩm cuối kỳ các học phần Hình họa mỹ thuật và Cơ sở tạo hình đồ họa vào ngày 21/11. Triển lãm trưng bày 90 tác phẩm, gồm tranh chân dung tự họa (“bài thi” học phần Hình họa mỹ thuật) và các sản phẩm thiết kế về trang trí tạo hình (học phần Cơ sở tạo hình đồ họa).

Sinh viên các lớp 19DDHA1 và 19DDHA2 trưng bày sản phẩm cuối kỳ các học phần Hình họa mỹ thuật và Cơ sở tạo hình đồ họa vào ngày 21/11
 
Ngoài những chất liệu quen thuộc như màu bột, màu nước, màu acrylic, bút kim, chì than,... nhiều bức tranh còn được “vẽ” bằng chất liệu độc đáo như chỉ màu, giấy báo, hoặc kết hợp bộ máy và kim đồng hồ để thể hiện cái xao động “bên trong” của con người... Những sáng tạo đầu tiên ấn tượng này chắc chắn sẽ khởi đầu cho những tác phẩm hoành tráng của các bạn sinh viên khóa 2019 trong thời gian tới.
 

Bức tranh được "vẽ" bằng chỉ màu 


Các xúc tu được gắn bộ máy và kim đồng hồ để gõ nhịp liên tục trên tranh
 
Cùng nhìn lại những tác phẩm đặc sắc của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa HUTECH tại Ngày hội giới thiệu sản phẩm sách và Triển lãm Hình họa mỹ thuật và Cơ sở tạo hình đồ họa nhé! 
 
- Triển lãm minh họa sách ngày 19/11:
 
- Triển lãm Hình họa mỹ thuật và Cơ sở tạo hình đồ họa ngày 21/11:
Tin: Phạm Thi
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14588675